Xã hội

99,54% công chức tại Việt Nam “hoàn thành nhiệm vụ”

23 bộ ngành, địa phương báo cáo không có công chức nào không hoàn thành nhiệm vụ, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thái Bình trả lời chất vấn trước Quốc hội, sáng 18/11.

Lừa nhốt 5 sinh viên vào nhà vệ sinh để khoắng laptop

Tùng tạo cớ đuổi đánh, nhốt 5 nam sinh viên Đại học Mỏ (Hà Nội) để có cơ hội lấy trộm các máy tính trong phòng của họ.

Tượng nhân sư 'nhái' ở Trung Quốc sẽ bị phá

Bản sao tượng nhân sư nổi tiếng của Ai Cập tại Trung Quốc sẽ bị phá hủy trong thời gian tới, sau khi Ai Cập kiến nghị lên UNESCO.

Hai ngày thi tốt nghiệp THPT năm 2014: 11 thí sinh “chết oan” vì điện thoại

(PL&XH)- Kết thúc 2 ngày thi tốt nghiệp THPT năm 2014, cả nước có 11 thí sinh vi phạm quy chế, bị đình chỉ thi, đều mắc lỗi chung là do mang theo điện thoại di động.

Tổng thống Obama: Mỹ có thể động binh nếu biển Đông bất ổn

Tổng thống Barack Obama ngày 28.5 cảnh báo Mỹ có thể sẽ điều quân đến biển Đông nếu đồng minh của mình tại đó bị ảnh hưởng bởi "sự hung hăng mất kiểm soát".

Tăng tuổi hưu, cứu Quỹ BHXH?

Tăng độ tuổi nghỉ hưu là một trong những đề xuất như là biện pháp ngăn chặn nguy cơ vỡ Quỹ Bảo hiểm xã hội (BHXH), được đưa ra lấy ý kiến tại kỳ họp Quốc hội lần này trong khuôn khổ sửa đổi Luật BHXH.

Trang bị súng, áo giáp cho thanh tra giao thông?

Súng dùng để bắn đạn cao su, hơi cay, chất gây mê, pháo hiệu; dùi cui điện, áo giáp… là những công cụ vừa được Bộ GTVT đề xuất trang bị cho lực lượng thanh tra giao thông khi thực thi công vụ.

Nhà Quốc hội sẽ hoàn thành vào tháng 8

Báo cáo Thủ tướng và Phó Thủ tướng tới kiểm tra tại công trình Nhà Quốc hội, Bộ trưởng Xây dựng khẳng định sẽ huy động mức cao nhất nhân lực, thiết bị cho công trình để nhất quyết hoàn thành, bàn giao Nhà Quốc hội đúng thời hạn, không ‘xin lùi’ lần nữa…

Quy định mới về thanh toán tiền nghỉ phép đối với cán bộ, công chức

TVPL - Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 57/2014/TT-BTC sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 141/2011/TT-BTC về chế độ thanh toán tiền nghỉ phép hàng năm đối với cán bộ, công, viên chức, lao động hợp đồng làm việc trong cơ quan nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập. Theo đó, có những điểm mới sau:

Bồi thường, hỗ trợ thuế cho doanh nghiệp bị đập phá

Ngày 16/5/2014, Bộ trưởng Bộ Tài chính có Công điện số 01/CĐ-BTC về đảm bảo sản xuất kinh doanh bình thường của doanh nghiệp và góp phần ổn định đời sống của người lao động