Đầu tư

“Bộ tứ” đại gia góp vốn cho thuê máy bay

Đó là Ngân hàng Đầu tư và Phát triển VN (BIDV), Tổng công ty Hàng không VN (Vietnam Airlines), Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy (Vinashin) và Tập đoàn Dầu khí quốc gia (Vietnam Petro). Những chiếc máy bay đầu tiên của “bộ tứ” đại gia này sẽ được “ưu ái” dành cho Vietnam Airlines thuê.

Có thể đánh thuế cổ tức từ cổ đông ngoài công ty

Phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội chiều 26/9 được hâm nóng bởi Dự thảo Luật thuế thu nhập cá nhân. Đa số ý kiến đại biểu đề xuất đánh thuế cổ tức đối với các cổ đông bên ngoài và miễn khoản thu nhập này cho cán bộ công nhân viên trong công ty.

11 ngành kinh doanh cần có chứng chỉ hành nghề

"Xin cho biết ngành nghề kinh doanh nào đòi hỏi phải có chứng chỉ hành nghề? Tôi dự định kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản có cần phải có không? Hồ sơ đăng ký kinh doanh có phải kèm chứng chỉ hành nghề không?". (Phương Lan, Hải Phòng)

Các ngành nghề bị cấm kinh doanh

"Tôi dự định thành lập doanh nghiệp chuyên hoạt động trong lĩnh vực môi giới cho người nước ngoài kết hôn với người Việt Nam... Xin cho biết, những ngành nghề nào bị cấm kinh doanh". (Lê Văn Trường, Hà Nội)

Lập văn phòng thương nhân nước ngoài tại Việt Nam

“Tôi muốn về Việt Nam thành lập văn phòng đại diện để tìm hiểu môi trường đầu tư, xúc tiến các hoạt động kinh doanh. Xin cho biết thủ tục hồ sơ thành lập văn phòng đại diện?” (Hoàng Hải, Đức)

Mang con dấu từ nước ngoài về Việt Nam sử dụng

"Công ty tôi ở Mỹ chuẩn bị ký kết hợp đồng hợp tác liên doanh với một doanh nghiệp Việt Nam nên chúng tôi dự định mang con dấu vào Việt Nam sử dụng. Xin cho biết, chúng tôi phải làm những thủ tục gì?" (Davit, Ohio, Mỹ)

Một văn phòng không đại diện cho 2 công ty nước ngoài

"Văn phòng đại diện nước ngoài ký hợp đồng mua bán hàng hóa trong khi không có văn bản ủy quyền của thương nhân nước ngoài có bị xử phạt vi phạm hành chính không? Văn phòng đại diện của một công ty đã được hoạt động tại VN có thể làm đại diện cho các công ty khác nữa hay không?" (Nguyễn Hany)
Trang : 1 2