Bất động sản

Về thủ tục xin cấp lại “sổ đỏ”

Bạn đọc Ngô Tiến Tộ và một số người dân trú tại phố Tôn Đức Thắng, quận Đống Đa gọi điện đến đường dây nóng Báo An ninh Thủ đô hỏi về việc xin cấp lại giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở (gọi tắt là “sổ đỏ”) do bị mất.

Chuyển nhượng nhà đất giữa dì và cháu

Dì ruột tôi muốn chuyển nhượng cho tôi một căn nhà. Ngôi nhà này do mẹ tôi ở nước ngoài gửi tiền về mua, dì tôi đứng tên. Tôi muốn biết để chuyển nhượng cần làm những thủ tục gì? Việc chuyển nhượng giữa tôi và dì tôi có được miễn thuế? Nếu phải đóng thì đóng bao nhiêu phần trăm thuế? Ai là người phải đóng?

Thuế chuyển nhượng bất động sản: 2%?

Bộ Tài chính đang hoàn thiện hướng dẫn mới về thuế thu nhập cá nhân đối với thu nhập từ chuyển nhượng bất động sản. Nhiều khả năng thuế suất sẽ là 2% đối với đa số trường hợp

Điều kiện miễn thuế TNCN khi bán nhà ở duy nhất

Hai vợ chồng chỉ có duy nhất một căn nhà nát (thực tế chỉ có 4 bức tường, không ở được), mua được với giá rẻ do người cô ruột bán lại. Do chưa có tiền xây cất nên chúng tôi ở tạm tại nhà che mẹ ruột của tôi từ nhiều năm nay và để căn nhà nát trên trống không.

Xây dựng trên phần lộ giới?

Theo giấy chủ quyền thì nhà tôi dài 14,15 m (trong đó có 2,5 m nằm trong quy hoạch lộ giới). Nay tôi xin cấp giấy phép xây dựng nhà mới thì phần lộ giới đó có được phép xây một trệt một lầu hay không?

Khiếu nại việc thu hồi đất

Đầu năm 2008, UBND huyện ra quyết định thu hồi của gia đình tôi 1.000 m2 đất nông nghiệp. Do huyện áp giá bồi thường cho tôi quá thấp nên tôi muốn khiếu nại quyết định thu hồi đó. Nếu không muốn nộp đơn đến huyện, tôi có thể nộp đơn đến tỉnh và các cơ quan cấp trung ương hay không?

Giới thiệu về luật kinh doanh bất động sản

Bất động sản đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế của mỗi quốc gia, ngày càng chiếm tỷ trọng lớn và có ảnh hưởng to lớn đối với sự phát triển của nền kinh tế...
Trang : 1