Xã hội

Thẻ cào lậu mà nạp tiền được

Ông Nguyễn Văn Bắc, Chi Cục phó Chi cục Hải quan cửa khẩu Móng Cái khẳng định, qua kiểm tra thực tế bằng cách cào thử một số thẻ trong thùng hàng bị thu giữ, nhập vào điện thoại mạng MobiFone thì giá trị tài khoản trong điện thoại tương ứng với mệnh giá thẻ được xác nhận ngay. Thử cách khác, một số máy đã khóa chiều gọi đi do hết sạch tiền, nạp thẻ "tang vật" thì sau đó gọi bình thường.

Hầu hết quan chức đã thề không tham nhũng

Sự thực thì tuyệt đại đa số, nếu không muốn nói là 100% quan chức đều đã thề không tham nhũng trong lời tuyên thệ tại lễ kết nạp Đảng.

Danh tính 43 tập đoàn, tổng công ty kiểm toán năm 2014

Ngày mai (18/2/2014), Kiểm toán Nhà nước (KTNN) công bố 184 đơn vị sẽ được kiểm toán trong năm 2014, trong đó, có 43 tập đoàn, tổng công ty nhà nước.

Chuyện về 103 gốc mai đại đế bên mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Cuối giờ chiều ngày 16/2, đại diện Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã trồng hoàn thành 103 cây mai vàng đại đế tại khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Vũng Chùa - Đảo Yến.

Cảnh hỗn loạn sau lễ Khai ấn Đền Trần

Ngay sau khi lễ Khai ấn Đền Trần diễn ra, Ban tổ chức quyết định nới rộng hàng rào cho người dân và du khách vào khu vực làm lễ dâng hương khiến cảnh hỗn loạn đã xảy ra trong khu vực đền Thiên Trường.

Nhập viện vì đa chấn thương sau khi "làm việc" với công an

Nghi ngờ anh Khởi có liên quan đến vụ mất trộm tài sản nên công an phường Linh Xuân, quận Thủ Đức, TPHCM đã mời anh này về phường để làm việc. Nhiều giờ sau đó, nạn nhân đã phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương.

Sự thật pho tượng “lạ” trong chùa Bà Đá

Chùa Bà Đá có pho tượng Phật lạ? Đầu năm Giáp Ngọ, tin này loang ra khiến dân tình xôn xao. Tôi đến chùa Bà Đá ở số 3 phố Nhà Thờ, Hà Nội, tận thấy pho tượng “lạ” ấy, và gặp sư trụ trì, mới hay tượng lạ mà quen.

Khen thưởng 2 cha con cứu hơn 50 người trong vụ cháy tàu cánh ngầm

UBND TPHCM đã trao bằng khen và số tiền thưởng 10 triệu đồng cho 2 cha con ông Ngô Văn Hồng vì có thành tích cứu hơn 50 hành khách thoát chết trong vụ cháy tàu cánh ngầm trên sông Sài Gòn ngày 20/1.

Cười ra nước mắt về chuyện đặt tên cho con

- Không biết chữ, đi làm khai sinh, đọc cho cán bộ ghi giúp :" Nguyễn Thị Minh". Cán bộ mải nói chuyện với người bên cạnh không chú ý nghe nên hỏi lại : Nguyễn Thị Minh gì"? Người cha "Dạ, Nguyễn Thị Minh thôi ".Thế là tên con thành : Nguyễn Thị Minh Thôi

Lại thêm một qui định phi lý và ngang ngược!

Có lẽ không phải chỉ bây giờ mà từ ngàn năm nay với Việt Nam, Trung Quốc vẫn thường “nói một đằng làm một nẻo”, “mềm nắn, rắn buông”, “cá lớn nuốt cá bé”… Song cũng từ ngàn năm nay, dân tộc Việt Nam chưa bao giờ khuất phục Xin họ hãy nhớ rằng Việt Nam – Một dân tộc không bao giờ khuất phục!