Những vụ án nổi tiếng

Thảm án kinh hoàng ở Bắc Giang: Nghịch tử vừa ra tù, sát hại bố mẹ và em gái ruột

Vụ án xảy ra vào khoảng 13h30 ngày 22/10/2021, cơ quan công an nhận tin báo của người dân về việc Trần Văn Hiếu (47 tuổi, ở huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) truy sát nhiều người trong gia đình.

Lời khai rùng mình của gã trai giở trò đồi bại với xác cụ bà 75 tuổi

(PL&XH)-Ngày 1-6, CA tỉnh Bạc Liêu hoàn tất hồ sơ chuyển VKS cùng cấp phê chuẩn khởi tố Nguyễn Giang Anh (25 tuổi, ngụ huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu) về tội Giết người, Hiếp dâm và Cướp tài sản.

Vụ án Thảo Cầm Viên và ba băng giang hồ - Kỳ 3 (kỳ cuối) Ba băng thư hùng

Từ những năm cuối thập niên 90 của thế kỷ trước, các băng, nhóm tội phạm hình sự chuyên nghiệp phía Bắc có sự chuyển biến mới về địa bàn hoạt động. Chúng di chuyển vào miền Nam hoạt động trong đó nổi cộm nhất là ba băng xã hội đen do các tên Thắng chập, Ánh thiệp và Trà hinh cầm đầu với hơn 40 tay “giang hồ” gốc Hà Nội, Nam Định, Bắc Ninh, Hà Tây... Xuất phát từ những mâu thuẫn sẵn có trước đấy tại vùng đất Nam Định, cộng thêm sự tranh giành địa bàn tại nơi mới đến, băng Thắng chập, Ánh thiệp luôn tìm cách thanh toán lẫn nhau.

Vụ án Thảo Cầm Viên và ba băng giang hồ - Kỳ 2 Cạy miệng hến

Thượng tá Nguyễn Đức Bình, Trưởng phòng CSHS CATP Hà Nội lật đi lật lại tấm ảnh của Tuấn “con” trong dáng vẻ suy tư. Lý lịch về hắn, anh đã thuộc làu nhưng vẻ mặt lạnh tanh của Tuấn “con” như thách thức các nhà điều tra. Đã từng đấu trí với nhiều loại đối tượng côn đồ có, trí thức có, mồm miệng có và gian xảo... cũng đủ cả nhưng chưa lần nào anh cho phép chiến sĩ dưới quyền chủ quan, coi thường “đối phương”. Chỉ cần một sơ xuất nhỏ sẽ khiến mọi người tốn rất nhiều công sức trong khi nếu biết tùy cơ ứng biến có khi đạt kết quả nhanh tới không ngờ

Vụ án Thảo Cầm Viên và ba băng giang hồ - Kỳ 1: Cái chết tức tưởi của anh kế toán Thảo cầm viên Sài Gòn

Từ năm 1997, ba băng xã hội đen do Ánh “thiệp”, Thắng “chập”, Trà “hinh” cầm đầu thực hiện cuộc “Nam tiến”. Từ đây, trên mảnh đất Sài thành luôn bùng nổ những cuộc thanh toán “đẫm máu” trong giới giang hồ. Bằng sự mưu trí, dũng cảm và tinh thông nghiệp vụ, các trinh sát hình sự CATP Hà Nội, Công an Nam Định và CATPHCM đã vào cuộc điều tra, đưa những tay anh chị đất Bắc xộ khám. Nhân kỷ niệm 63 năm ngày thành lập lực lượng CAND, xin kể lại chiến công của lực lượng công an qua việc triệt phá những băng đảng tội phạm này.

Vụ quán Cây Dừa và số phận người đàn bà kỳ lạ

16 năm trước, vụ giải toả quán Cây Dừa ở số 54 Lê Lai, Q.1, TPHCM trở thành một sự kiện gây chấn động dư luận. 16 năm sau, bà Tư Hương chủ quán đã bước qua tuổi 80, từ chối tất cả lời mời sang Mỹ định cư, để chỉ sống ở Việt Nam với một tâm nguyện: Làm việc thiện.

Cái chết bi phẫn của một Tổng Giám đốc

Một buổi chiều đầu đông năm 1987, mưa phùn, gió lạnh, tôi vừa đi làm về đang trùm chăn xem sách chờ cơm tối thì anh Đào Quang Thép, lúc này là trưởng phòng phụ nữ Đài truyền hình T.Ư, người bạn thân của tôi xô cửa bước vào giục: “Đi, đi ngay!”…

Tên tướng cướp thích đùa

Với các trinh sát của Cục Cảnh sát Truy nã tội phạm Bộ Công an, thì trường hợp đối tượng truy nã Nguyễn Hữu Dũng, tức tướng cướp Dũng “xu” thực sự là một “ca” đặc biệt.

Những vụ án bây giờ mới kể: 118 ôtô tay lái nghịch và số phận của Việt kiều Nguyễn An Trung

(Dân trí) - Đầu năm 1994, tôi nhận được tập hồ sơ dày cộp về sự việc oan trái của ông Nguyễn An Trung - Giám đốc Công ty Sài Gòn ôtô, Việt kiều Nhật. Đây cũng là một trong những vụ án có nhiều tình tiết ly kỳ. Tâm huyết của ông Trung với đất nước đã biến thành tai hoạ, khiến ông suýt phải trả giá bằng cả mạng sống...

Vụ án cầu Chương Dương (kỳ 2): Bản án tử hình

Tháng 5/1994, cuối cùng thì vụ việc cũng được đưa ra xét xử với một bản án khách quan và công tâm. Nhiều người cho rằng viên cảnh sát Nguyễn Tùng Dương tội không nặng đến thế, mà do báo chí, do dư luận đã thổi phồng lên. Với tôi, cái ác dù muốn hay không cũng cần phải được đưa ra ánh sáng vì đó là sự thật.
Trang : 1 2 3