Xã hội

Sẽ cho thí điểm đặt cược bóng đá quốc tế

Đề án Thí điểm đặt cược bóng đá quốc tế sẽ được xây dựng, trên cơ sở đó xây dựng nghị định riêng về kinh doanh đặt cược bóng đá quốc tế.

Trẻ có BHYT được miễn phí khi tiêm thuốc trị sởi

Gần đây có nhiều thông tin người nhà bệnh nhân bị sởi cho biết họ được bác sĩ cho biết phải tiêm một mũi tiêm có giá 6 triệu đồng, 7 triệu đồng thậm chí đến 20 triệu đồng. Thuốc đó là thuốc gì khiến nhiều người tò mò.

Công chức sẽ được vay ưu đãi 300 triệu đồng xây, sửa nhà

Ngày 18-4, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho biết, đến 28-2-2014, dư nợ tín dụng đối với lĩnh vực đầu tư, kinh doanh BĐS đạt 266.728 tỷ đồng, tăng 1,8% so với 31-12-2013.

Từ “tiền lệ” thứ trưởng đến dự kiến 7 phó chủ tịch Hà Nội

Việc Hội đồng Nhân dân Hà Nội dự kiến tổ chức kỳ họp bất thường bầu hai phó chủ tịch UBND thành phố vào ngày 18/4 tới đây để thay thế cho các phó chủ tịch nghỉ hưu đang đặt ra câu hỏi về số lượng phó chủ tịch.

Quyết định 495/QĐ-TTg, phê duyệt danh sách xã đặc biệt khó khăn

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt danh sách xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu vào diện đầu tư của Chương trình 135 năm 2014 và năm 2015. Theo đó:

Bản điện tử sách "Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH-CĐ hệ chính quy năm 2014"

Năm 2014 Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam được Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD&ĐT) giao nhiệm vụ tổ chức biên soạn và phát hành tài liệu phục vụ công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2014. Các thông tin này được cập nhật đến ngày 06/3/2014 do các đại học, học viện, các trường đại học, cao đẳng cung cấp và chịu trách nhiệm.

Nên chọn Bộ trưởng Thăng làm “tư lệnh” cổ phần hóa

Ngày 6/3, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 15 về một số giải pháp đẩy mạnh cổ phần hóa, thoái vốn tại doanh nghiệp Nhà nước.

Kết luận chính thức vụ lật cầu treo làm 8 người chết

Bộ GTVT vừa công bố kết luận chính thức vụ sập cầu Chu Va 6 tại Lai Châu, theo đó nguyên nhân sập cầu là do chế tạo sai ắc neo tăng đơ. Hàng loạt sai phạm khác trong thiết kế, thi công và nghiệm thu cũng xảy ra khi xây dựng cây cầu này.

Diện tích chung cư: Không ai bị thiệt một đồng nào

“Đừng quá quan tâm vào 1m² đất hay 2m² diện tích chung hay riêng vì về bản chất nó rất công khai, minh bạch, không ai bị thiệt thòi nên không cần quan tâm đến cách tính diện tích theo thông thủy hay gồm cả tường, cột..”, KTS Trần Vinh thuộc Hội Kiến trúc sư Hà Nội nói.

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 3/2014

Một số giao dịch không được thanh toán bằng tiền mặt; cá nhân bị chết khi bảo vệ an ninh, trật tự được xem xét công nhận là liệt sĩ; cá nhân kinh doanh không được tự in hóa đơn;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 3/2014.