Đất đai, Xây dựng

Khiếu nại việc thu hồi đất

Đầu năm 2008, UBND huyện ra quyết định thu hồi của gia đình tôi 1.000 m2 đất nông nghiệp. Do huyện áp giá bồi thường cho tôi quá thấp nên tôi muốn khiếu nại quyết định thu hồi đó. Nếu không muốn nộp đơn đến huyện, tôi có thể nộp đơn đến tỉnh và các cơ quan cấp trung ương hay không?

Cấp giấy hồng nhà mua giấy tay

Tôi mua giấy tay một căn nhà tại huyện Hóc Môn. Nhà này được người chủ gốc cất vào năm 2003 trên đất thổ mộ. Hiện tại căn nhà nằm trong khu vực được quy hoạch là khu dân cư nông thôn. Vậy tôi có được cấp giấy hồng hay không và phải đóng thuế như thế nào?

Xây dựng trên phần lộ giới?

Theo giấy chủ quyền thì nhà tôi dài 14,15 m (trong đó có 2,5 m nằm trong quy hoạch lộ giới). Nay tôi xin cấp giấy phép xây dựng nhà mới thì phần lộ giới đó có được phép xây một trệt một lầu hay không?

Điều kiện miễn thuế TNCN khi bán nhà ở duy nhất

Hai vợ chồng chỉ có duy nhất một căn nhà nát (thực tế chỉ có 4 bức tường, không ở được), mua được với giá rẻ do người cô ruột bán lại. Do chưa có tiền xây cất nên chúng tôi ở tạm tại nhà che mẹ ruột của tôi từ nhiều năm nay và để căn nhà nát trên trống không.

Thuế chuyển nhượng bất động sản: 2%?

Bộ Tài chính đang hoàn thiện hướng dẫn mới về thuế thu nhập cá nhân đối với thu nhập từ chuyển nhượng bất động sản. Nhiều khả năng thuế suất sẽ là 2% đối với đa số trường hợp

Chuyển nhượng nhà đất giữa dì và cháu


Dì ruột tôi muốn chuyển nhượng cho tôi một căn nhà. Ngôi nhà này do mẹ tôi ở nước ngoài gửi tiền về mua, dì tôi đứng tên. Tôi muốn biết để chuyển nhượng cần làm những thủ tục gì? Việc chuyển nhượng giữa tôi và dì tôi có được miễn thuế? Nếu phải đóng thì đóng bao nhiêu phần trăm thuế? Ai là người phải đóng?
Trang : 1 [2] 3