Xã hội

Bắc bộ đón không khí lạnh, kết thúc đợt nắng nóng nhiều ngày(PL&XH)-Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, chiều nay (20/04), không khí lạnh đã tiến sát đến khu vực biên giới phía Bắc nước ta. Chiều tối và đêm nay, không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía tây Bắc Bộ. Các tỉnh miền Bắc, trong đó có Thủ đô Hà Nội nhiệt độ dịu mát, có nơi có mưa. Miền Bắc sẽ chính thức kết thúc đợt nắng nóng kéo dài trong nhiều ngày qua.

Ảnh minh họa

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên ở các tỉnh phía đông Bắc Bộ và bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác; Các tỉnh Trung Trung Bộ từ ngày 22/04 có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Ở vịnh Bắc Bộ mạnh cấp 4 - 5.

Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước ngày 20/4 như sau: Phía Tây Bắc Bộ mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng nóng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, có nơi dưới 21 độ, cao nhất 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và khu vực Hà Nội mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Nam đến nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, vùng núi có nơi dưới 23 độ C; cao nhất 34-37 độ C, vùng núi có nơi trên 37 độ C; riêng Quảng Ninh-Hải Phòng 30-32 độ C.

Thanh Hóa-Thừa-Thiên Huế mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 36-39 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng, riêng phía Bắc có nắng nóng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 31-34 độ C; riêng phía Bắc 35-38 độ C.

Tây Nguyên mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, cao nhất 32-35 độ C.

Nam Bộ và Thành phố Hồ Chí Minh mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng, miền Đông có nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 32-35 độ C, miền Đông trên 35 độ C.

Tiến Quang

Nguồn: http://phapluatxahoi.vn/